Dotimex Shrimp Factory

TÔM SÚ

Tôm sú có tên gọi Tiếng Anh là Black Tiger Shrimp do những vạch màu tối trên vỏ trông giống như những vạch trên lưng của một con hổ. Là loại tôm có giá trị thương mại lớn nhất hiện nay.

Tôm sú có thể thu hoạch được suốt năm và là một trong những sản phẩm thủy sản mũi nhọn của Việt Nam. Phần lớn tôm sú được nuôi trong các nông trại nhưng cũng có một số lượng đáng kể được đánh bắt tự nhiên.

XUẤT XỨ

Tôm sú nuôi có thể tìm thấy ở Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu và nhiều nhất là ở Cà Mau. Tôm sú tự nhiên thì được đánh bắt ở các khu vực ven biển như Kiên Giang, Trà Vinh và Cà Mau.

PHƯƠNG PHÁP THU HOẠCH 

Tôm sú có thể thu hoạch được bằng cách nuôi quảng canh cải tiến, nuôi  công nghiệp hoặc đánh bắt tự nhiên. Khí hậu ở Việt Nam rất phù hợp với loại tôm này.

Tôm sú  có thể thu hoạch quanh năm , sản phẩm từ loài thủy sản này được sử dụng rất phổ biến . Tôm sú có thể chế biến ra các món ăn Âu , Á rất  đa dạng. …

 

Nutrition Facts SERVING SIZE: 100G/3.5 OZ. (raw)

AMOUNT PER SERVING

Calories           95

Fat Calories     56

Total Fat          0.6 g

Saturated Fat  NA g

Cholesterol      90 mg

Sodium            185 mg

Protein 19.2 g

Omega-3         NA g

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HƯƠNG VỊ/ KẾT CẤU THỊT

Loài tôm này cá hương vị ngọt  thanh  với kết cấu thịt chắc.

Tôm sú có kết cấu thịt chắc và thơm ngon. Điều này sẽ làm cho con tôm dễ chế biến và rất được ưa chuộng. Bạn có thể chế biến tôm sú bằng nhiều cách như: nguyên con, để vỏ, hoặc lột bỏ vỏ trước khi nấu chín.

Đặc biệt, những con tôm sú được nuôi ở những vùng có độ mặn thấp thịt có xu hướng sẽ dịu hơn những con được đánh bắt ở biển. Đặt biệt như vùng nước lợ của tỉnh Cà Mau, thịt tôm sẽ ngon hơn tôm nuôi ở những nơi khác. Điều này mang đến rất nhiều lợi thế cho con tôm vì nó có thể tạo ra các thành phần khác nhau.

PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN

Tôm sú còn tươi ngon nhất là được nướng, hấp trong nồi hơi, sautéed, hung khói hoặc nướng vỉ. Tôm sú nên được nấu nhanh, việc nấu quá chín sẽ làm cho sản phẩm trở nên dai.

Tôm sú đông lạnh cũng có thể chế biến nhiều món ngon như: tôm hấp,tẩm bột, tẩm gia vị….hoăc đông truyền thống như đông block.

Các sản phẩm từ con tôm của DOTIMEX như: tôm nguyên con đông lạnh, tôm lặt đầu,  PTO, Tôm tẩm bột, tôm tẩm gia vị, tôm xuyên que hấp, tôm xuyên que đông lạnh, tôm cuộn khoai tây, tôm tẩm cốm xanh……

Black Tiger Shrimp HOSO Black Tiger Shrimp CPD Vannamei Shrimp
Frozen No Head Shrimp Frozen HLSO Vannamei Shrimp CPTO Vannamei Shrimp 02
 
Contact us